Xót khi dùng thuốc nhỏ mắt là tại sao?

Ngọc

ngày gửi : 16:25 12/11/2016 Mắt

Chào BS,
Em bị đau mắt đỏ gần 1 tuần nay, BS kê cả thuốc uống và thuốc tra. Nhưng mấy hôm nay em tra thuốc lại thấy xót. Như vậy là em bị làm sao ạ?

Lê Đăng Kiên

BS.CKI Chuyên Khoa Mắt

Chào Ngọc! Bệnh đau mắt đỏ do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn, virus và dị ứng. Đối với trường hợp do vi khuẩn thông thường, dùng thuốc nhỏ mắt Oflovid có tác dụng tốt. Tuy nhiên, bạn không nói rõ bác sĩ đã kê đơn cho bạn dùng thuốc gì nên tôi khuyên bạn nên tái khám sớm, do có thể bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc.

Bên cạnh đó, nguồn nước nhiễm bẩn, tiếp xúc với người bị bệnh, hoặc là các đồ vật sử dụng chung, môi trường ở không sạch sẽ, tay bẩn sau khi làm việc, học tập…. cũng là nguyên nhân chính gây nên viêm kết mạc. 

Thông thường thời gian phục hồi của viêm kết mạc khoảng 1-2 tuần tùy vào tình trạng cơ địa mỗi người, tuy nhiên cũng có những trường hợp kéo dài cả tháng do việc dùng thuốc không theo chỉ định hoặc không chăm sóc mắt tốt trong quá trình bệnh. Vì vậy bạn cần tái khám để bác sĩ phát hiện nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị đúng cách.

Chúc bạn vui khỏe!

Bình luận

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ