Đau nhức đầu thường xuyênn có nguy hiểm không ?

Lương Nguyễn

ngày gửi : 13:44 22/11/2016 Thần kinh

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 24 tuổi. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu có khi chóng mặt, buồn nôn mà không rõ nguyên nhân gì. Chỉ biết các cơn đau xảy ra thường xuyên, có khi theo chu kỳ hoặc không, có khi đau âm ỉ nhưng cũng có khi các cơn đau dữ dội. Đặc biệt là mỗi khi thay đổi thời tiết thì cơn đau kéo dài và khó chịu hơn. Tôi muốn hỏi với tình trạng như vậy thì tôi đang mắc phải bệnh gì, có nguy hiểm không? Mong nhận được giải đáp kịp thời. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Lưu Phương

Bác Sĩ Chuyên Khoa II

Chào bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân gay đau đầu, việc mô tả đau đầu của bạn không đặc hiệu cho một bệnh lí nào, vì không thấy bạn mô tả đau vùng nào, cảm giác đau ra sao, giới tính…? Nếu đau vùng xoang mặt, trán, thái dương mà lại đau khi thay đổi thời tiết rất có thể bạn bị viêm xoang dị ứng. Nếu đau đầu theo chu kì ở phụ nữ liên quan đến chu kì kinh nguyệt là do hoocmon sinh dục nữ không ổn định. Đau đầu vùng chẩm( sau đầu) kèm chóng mặt, buồn nôn có thể do tuần hoàn máu não của hệ động mạch sống nền giảm hoặc do rối loạn vận mạch não. Có điều chắc chắn là không đau 1 vùng cố định và không đau tăng dần thì  ít nguy hiểm. Tuy nhiên bạn cần đi khám bác sỹ mới có thể tìm chính xác nguyên nhân và điều trị cho bạn được.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 15:00 22/11/2016
Chào Lương Nguyễn! Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Bác sĩ và sẽ sớm được phản hồi lại.

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ