Căng thẳng thần kinh, mất ngủ kéo dài

Nguyễn Anh Quỳnh

ngày gửi : 13:50 22/11/2016 Thần kinh

thưa bác sĩ, 2 tháng gần đây em đi làm thì tỉnh táo không vấn đề gì (công việc của em khá căng thẳng) nhưng khi về nhà là em cảm thấy buồn ngủ, nhưng cứ đi nằm là không ngủ được, hoặc ngủ đc 1 lúc thì bị thức giấc. thậm chí là mất ngủ.Khả năng là em bị làm sao ạ ?
Em cảm ơn

Nguyễn Thị Lưu Phương

Bác Sĩ Chuyên Khoa II

Chào bạn,

Hoạt động của não người luôn cân bằng giữa hai trạng thái hưng phấn và ức chế. Người có hệ thần kinh tốt là người chuyển trạng thái hưng phấn (làm việc) sang ức chế (nghỉ ngủ) tốt. Khi mất thăng bằng giữa hai trạng thái hoạt động này, con người có thể rơi vào tình trạng quá hưng phấn ( nói, cười, thức quá mức mà không mệt mỏi, không buồn ngủ), hoặc ức chế quá mức( không muốn tiếp xúc với ai dễ dẫn đến trầm cảm, hay ngủ vùi không biết chán ngủ). Khi buồn nhưng ngủ nhưng có thể khi đã ngủ vẫn đêm những công việc căng thẳng chưa giải quyết xong thì cũng sẽ mất ngủ, và càng mất ngủ lại càng suy nghĩ tạo ra một ''vòng xoắn bệnh lý''. Để khắc phục tình trạng này trước hết bạn cần cố gắng giải quyết tốt các công việc, để khi rời công việc ra bạn không còn băn khoăn gì nữa. Ngoài ra việc tập thể dục, hoặc thể thao, ngủ đúng giờ cũng sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn. Tình trạng mất thăng bằng kéo dài có thể vì stress bạn đã mắc chứng suy nhược thần kinh. Bạn cần đến bác sỹ khám để được xem xét toàn diện, và tùy giai đoạn của bệnh mà có các thuốc điều trị phù hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 14:31 22/11/2016
Chào Nguyễn Anh Quỳnh! Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Bác sĩ khoa thần kinh và sẽ sớm được phản hồi lại.

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ