Cách điều trị đa ối?

vietnguyenduc.hlu@gmail.com

ngày gửi : 08:06 12/02/2017 Sản phụ khoa

Cách điều trị đa ối?

Đặng Thị Bình

Bác Sĩ Sản Phụ Khoa

Chào bạn,

Điều trị đa ối dựa vào phân loại đa ối (đa ối cấp, đa ối mãn), mức độ đa ối, và nguyên nhân đa ối.
Nói chung đa ối là do sự sản xuất quá mức nước ối hoặc do rối loạn tái hấp thu của nước ối, có những nguyên nhân do mẹ (tiểu đường trước hoặc trong khi mang thai, kháng thể kháng Rh và các bệnh tán huyết thứ phát…), thai nhi (bất thường hệ thống thần kinh trung ương thai nhi, khuyết tật cấu trúc hệ thống tiêu hóa, bất thường nhiễm sắc thể thai nhi, phù thai không do yếu tố miễn dịch, hội chứng truyền máu song thai… ) và rau thai (u mạch máu màng đệm gây suy tim thai và dẫn đến đa ối, các bệnh lý viêm nội mạc tử cung hoặc gây tổn thương bánh rau…). Khoảng 50% số trường hơp đa ối không thể xác định nguyên nhân, và khi phát hiện đa ối ở quý 3 hoặc đa ối do thai to thường có tiên lượng tốt.
Với những trường hợp đa ối ở mức độ nhẹ thì không cần can thiệp mà sẽ theo dõi thai đủ tháng (nếu không có các chỉ định sản khoa khác).
Nếu người mẹ xuất hiện khó thở, đau bụng, đi lại khó khăn thì cần nhập viện để được can thiệp điều trị; các phương pháp điều trị có thể là: chọc ối, điều trị bằng thuốc, gây chuyển dạ, bấm ối khi sinh...

Chúc bạn luôn khỏe!

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 09:00 12/02/2017
Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi đến Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa và sẽ sớm được phản hồi lại!

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ