Chân tay kêu lên tiếng

Nhã

ngày gửi : 21:48 18/07/2017 Nhi

Chào Bs bé cháu từ lúc sinh tới giờ chân, tay, lưng cháu xương hay kêu rắc rắc cho cháu hỏi con cháu bị bệnh gì và có sao không ạ

Nguyễn Đình Tỉnh

Bác Sĩ Chuyên Khoa Nhi

Chào bạn,

Những tiếng mà bạn nghe thấy khi em bé vận động là những tiếng phát ra từ các ổ khớp, chứ không phải từ các xương bạn nhé. Bộ khung xương đóng vai trò nâng đỡ, là bộ khung của cơ thể. Cơ thể người có trên 200 xương các loại.Giữa các đầu xương tiếp nối với nhau qua các ổ khớp, trong cơ thể có rất nhiều các khớp từ các khớp nhỏ giữa các đốt ngón tay, ngón chân, rồi khớp giữa ngón tay với bàn tay, ngón chân với bàn chân, giữa bàn tay với xương cổ tay, bàn chân với cổ chân, khớp giữa các đốt sống…đến các khớp lớn như khớp đầu gối, khớp vai.

Khi còn nhỏ, các thành phần trong khớp của trẻ chưa hoàn thiện hết, các khớp của bé còn lỏng lẻo, do đó mà biên độ hoạt động các khớp thường lớn và dễ phát ra tiếng kêu khi trẻ vận động. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường chứ không phải hiện tượng bệnh lý.

Do đó, nếu em bé ăn uống tốt, tăng cân và phát triển bình thường theo lứa tuổi thì bạn không phải lo lẳng về tình trạng này. Nếu em bé kèm theo còi cọc, chậm phát triển thì bạn nên cho bé đi khám nhé!

Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 21:48 18/07/2017
Cảm ơn ban đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Đội ngũ Bác sĩ Ecomedic và sẽ sớm được phản hồi lại

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ