Kinh nguyệt màu nâu

hoanganhle.led@gmail.com

ngày gửi : 17:28 19/12/2017 Sản phụ khoa

Em muốn hỏi. Thời gian trc em có dùng thuốc tránh thai hàng ngày khoảng 1-2 tháng. Sau đó em dừng. Tháng trc đến kì kinh nguyệt em có ra kinh nguyệt màu nâu. Em có cần đi khám ko ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Tư vấn Ecomedic

Chào bạn,

Hiện tượng kinh nguyệt màu nâu có thể do rất nhiều nguyên nhân như: mang thai, căng thẳng kéo dài, bệnh phụ khoa (viêm nhiễm), dùng thuốc (thuốc tránh thai, kháng sinh chống đông máu,…), rối loạn nội tiết,.... Vì vậy, khi có hiện tượng kinh nguyệt màu nâu, bạn cần đến ngay địa chỉ y tế chuyên khoa để được bác sĩ, chuyên gia thăm khám kỹ lưỡng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

• Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là trong những ngày hành kinh, bởi đây là lúc cơ thể dễ bị các tác nhân gây hại tấn công nhất.

• Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần được cân đối hợp lý, khoa học, đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết; uống nhiều nước (trung bình 2 lít mỗi ngày) giúp mang lại sức khỏe thật tốt.

• Luyện tập thể thao thường xuyên với các bài vận động nhẹ nhàng để giúp cơ thể dẻo dai, tăng sức đề kháng, giúp bản thân chống đỡ được các tác nhân nguy hiểm bên ngoài.

• Định kỳ 6 tháng/lần, nên tiến hành thăm khám phụ khoa, khám bệnh tổng quát để có thể phát hiện nhanh chóng và chính xác các bệnh nguy hiểm, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Bình luận

Hỗ trợ Ecomedic | ngày gửi : 17:28 19/12/2017
Cảm ơn ban đã sử dụng dịch vụ của Ecomedic. Câu hỏi của bạn đã được gửi tới Đội ngũ Bác sĩ Ecomedic và sẽ sớm được phản hồi lại

Câu hỏi vừa xem

Tìm kiếm gần đây

Danh sách phòng khám

Danh sách bác sỹ