EZ Clinic tối ưu nguồn lực chuẩn mực dẫn đầu

Đăng ký dùng thử

ĐIỀU GÌ KHIẾN ECOMEDIC CHỌN WORKPLACE ?

Ecomedic là một công ty start-up rất trẻ làm việc trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp y tế thông minh sử dụng công nghệ thông tin làm nền tảng. Vì vậy, những công cụ liên quan đến công nghệ thông tin mà Ecomedic sử dụng phục vụ công việc cần đảm bảo điều kiện tiện lợi, dễ sử dụng và “được việc”.

Ecomedic tập hợp các thành viên lão luyện trong công nghệ thông tin đã thử tìm hiểu và sử dụng rất nhiều ứng dụng trao đổi, phân công task và kiểm tra tiến độ từ trước đến khi bén duyên với Workplace.

Thực sự ấn tượng ban đầu của toàn bộ nhân viên là Workplace giống Facebook. Điều này khỏi phải bàn vì cùng một nhà sáng lập. Do đó, chẳng khó khăn để mọi người có thể sử dụng nhuần nhuyễn Workplace ngay từ lần đầu. Các group được lập có phân quyền và mục đích rõ ràng nên sẽ không bị lẫn giữa giải trí và công việc nghiêm túc – đập tan ấn tượng ban đầu của mọi thành viên về Workplace.

Các tính năng mà Ecomedic sử dụng thường xuyên như Group chat, thảo luận trong nhóm, livestream, ngoài ra còn sử dụng các tính năng như tạo event, search, follow,..khá là tiện ích.

Các bài post vẫn giữ nguyên chức năng hashtag, tag của Facebook nên rất dễ tìm kiếm và chủ đích chỉ định được người theo dõi post. Ngoài ra, việc thêm tệp, thêm hình ảnh, thêm link và tạo khảo sát trực tiếp trên post cũng rất thuận lợi khi muốn thảo luận vấn đề hoặc tập hợp ý kiến của nhiều người.

Nhìn chung thì Ecomedic thấy WP phù hợp với High-speed company, startup vì thông tin xuyên suốt, thuận lợi với mô hình phẳng, giảm bớt các trao đổi qua email trong nội bộ công ty, phù hợp với công ty mà các công việc yêu cầu giao tiếp trao đổi của các thành viên thuộc nhiều nhóm, không ngồi cố định, tạo sự thân thiện, thoải mái cho người dùng như FB.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trên, thì không thể không nói đến những hạn chế mà Workplace vì quá đơn giản dễ dùng nên chưa tích hợp được. Ví dụ các post không chia theo dự án hay chủ đề nên rất dễ trôi bài hoặc mọi người quên công việc đang dang dở. Nên chăng có thêm chức năng markup hoặc tương tự như thế? Mặc dù đã có thể tag người thực hiện hoặc quan tâm đến công việc trong từng post, nhưng lại không có chỗ để quản lý tiến độ, thiết lập Duedate và xem trạng thái thực hiện, khiến người post bài cũng chưa nắm được tình trạng chính xác công việc.

Mặc dù vẫn còn nhiều điểm chưa đáp ứng được hết nhu cầu, nhưng không thể phủ nhận những giá trị mà WP mang lại cho người dùng.

Ecomedic chúc cho đội ngũ workplace sẽ cải tiến được nhiều tính năng tiện ích và ngày càng phát triển hơn nữa!

Bình luận